Trang chủ » Tối Ưu Kênh » 9 loại content dễ viral trên tiktok mà các tiktoker nên làm!

9 loại content dễ viral trên tiktok mà các tiktoker nên làm!

30/06/2021

Cùng Ecomobi tìm hiểu về 9 nội dung content dễ viral mà các Tiktoker nên và các tip để xây dựng kênh Tiktok triệu view nhé!

Edutok được chính thức phát triển từ tháng 05/2020. Dự án này được triển khai nhằm mục đích nâng cao hình ảnh công chúng của Tiktok tại Việt Nam, đưa Tiktok trở thành nguồn kiến thức đa dạng và đáng tin cậy cho GenZ. Cùng với đó đưa Tiktok trở thành nơi để những người sáng tạo nội dung mảng giáo dục có thể chia sẻ kiến thức và kết nối với hàng triệu người xem khác một cách dễ dàng.

Trong đó 9 loại content viral dễ kiếm “triệu view” mà các Tiktoker không nên bỏ lỡ là:

 1. Giáo dục: Nội dung là những kiến thức dựa trên nghiên cứu chứ không phải những ý kiến cá nhân. Cùng một chủ đề nhưng tùy theo cách giới thiệu, giải thích sáng tạo hơn sẽ khiến video nhận được nhiều lượt tương tác hơn.
 2. Kỹ thuật / Công nghệ: Cho người xem thấy những hình ảnh thực tế của sản phẩm kèm các đánh giá chi tiết về ưu điểm và nhược điểm. Sản phẩm ở đây không chỉ giới hạn là các thiết bị thông minh mà có thể là bất cứ thiết bị có mạch điện tử (máy in, máy cắt, máy may,…)
 3. Lời khuyên / Động lực: Lý do mà loại content này dễ viral trên Tiktok nằm ở giọng nói nhân vật và cách thể hiện phụ đề. Nội dung cần mang lại giá trị tích cực, hữu ích và có thể ứng dụng và cuộc sống.
 4. DIY (Do It Yourself): Video cần hướng dẫn chi tiết quá trình để người xem thấy thành quả sau khi làm. Nội dung video có thể lồng thêm tiếng hoặc phụ đề để giúp người xem dễ theo dõi hơn.
 5. Mẹo hay thường ngày: Nội dung xoay quanh các mẹo hay dễ làm, hữu ích trong cuộc sống. Khi đăng video dạng này thì các Tiktoker nên thêm những từ khóa như “Tip/Mẹo hay/Mẹo/Cách làm…” vào caption.
 6. Nhiếp ảnh: Nội dung là cách chụp ảnh hoặc cách tạo dáng, có thể sử dụng máy ảnh hoặc điện thoại thông minh. Video cần cho người xem thấy thành quả để dễ hình dung hơn.
 7. Hướng dẫn: Hướng dẫn người sử sử dụng các phần mềm: Word, Excel, Power Point hay các app phổ biến như Lightroom, VSCO, Capcut,…
 8. Thể dục/Sức khỏe: Nội dung tập trung về những bài bài tập thể dục, gym, vấn vấn đề sức khỏe giúp người xem duy trì những thói quen tốt cho sức khỏe.
 9. Nghệ thuật: Trọng tâm chính liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật như nghệ thuật số, thư pháp, graffiti, điêu khắc,…

 

Ngoài ra, Ecomobi giới thiệu với bạn các tip để xây dựng kênh Tiktok triệu view nhé:

 • Post 1-2 video/ngày: Ở giai đoạn đầu xây dựng kênh Tiktok, độ phủ sóng của kênh chưa rộng, bạn cần hoạt động năng suất hơn để gia tăng độ xuất hiện và đáp ứng nhu cầu với những người thích xem video.
 • Các video có nội dung rõ ràng, thống nhất: Mỗi kênh Tiktok cần xác định rõ ràng các đối tượng mà bạn nhắm đến là ai để từ đó có thể xây dựng nội dung phù hợp với tệp follower của mình, cần tránh làm nội dung tràn lan.
 • Chăm chỉ tương tác với fan: Đây là cách giúp bạn gần gũi hơn với khán giả, tăng tương tác trên kênh và cũng là cách để Tiktok nhanh chóng nhận dạng tài khoản của bạn không phải tài khoản ảo.
 • Chọn giờ đăng phù hợp: Không có giờ đăng video đẹp nhất, thời gian đăng video tuỳ thuộc vào đối tượng khách hàng cũng như nội dung trên kênh của bạn. Tuy nhiên, Tiktok gợi ý một số khung giờ có người dùng cao điểm là: 8-10AM, 2PM và 6-8PM.
 • Đầu tư về hình ảnh: Đầu tiên không thể không nhắc tới ảnh thumbnail, vì đây là ấn tượng đầu tiên của người xem về video. Ảnh thumbnail nên đúng kích thước tiêu chuẩn, rõ nét, có tiêu đề ấn tượng để thu hút người xem. Tiếp theo là chất lượng hình ảnh trong video. Khi quay video bạn nên đầu tư thiết bị để có hình ảnh rõ nét, hình thức nhân vật, hiệu ứng, màu sắc…cần có sự chỉn chu, thống nhất. Thêm vào đó, Tiktok đề xuất đăng video dạng dọc tỷ lệ 9:16 để tối ưu trải nghiệm cho người xem trên các thiết bị thông minh.
 • Đừng bỏ qua hashtag, âm nhạc và caption: Chọn hashtag và âm nhạc thịnh hành ít được chú ý đến khi đăng video nhưng đây lại chính là một trong những yếu tố sẽ giúp video của bạn trở nên phổ biến hơn. Ngoài ra caption cần phải ngắn gọn, xúc tích, hấp dẫn, đánh trúng pain point chính là điểm thu hút nhiều comment trong video.
 • Nội dung: Đây là yếu tố quan trọng nhất của các nhà sáng tạo. Nhớ Tiktok, việc trở thành một nhà sáng tạo nội dung và tạo ra những content viral trên Tiktok chưa bao giờ dễ đến vậy. Tuy nhiên bạn cũng phải cạnh tranh với hàng ngàn nhà sáng tạo khác nên những nội dung chất lượng chính là chìa khoá để giúp một kênh Tiktok thành công. Đừng quên 8s đầu tiên sẽ quyết định khán giả có tiếp tục xem video của bạn nữa hay không, nên hãy cố gắng giữ chân họ ngay từ những giây đầu tiên nhé

Kiếm tiền cùng Ecomobi ngay hôm nay !!

Đăng ký

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *