Trang chủ » Hướng Dẫn » Bạn hỏi Ecomobi trả lời – Như thế nào được coi là các hành vi gian lận?

Bạn hỏi Ecomobi trả lời – Như thế nào được coi là các hành vi gian lận?

03/08/2021

Nếu bạn băn khoăn tự hỏi “Như thế nào được coi là các hành vi gian lận affiliate marketing” và có thể bị xử phạt, giảm trừ hoa hồng thì cùng Ecomobi giải đáp thắc mắc ngay và luôn bạn nhé!

CÁC TRƯỜNG HỢP NGHI NGỜ GIAN LẬN

NỘI DUNG BÀI ĐĂNG:

 • Nội dung bài đăng chứa liên kết sản phẩm nhưng KHÔNG có tiêu đề, hình ảnh, nội dung liên quan đến sản phẩm, nhãn hàng hoặc hướng dẫn khách hàng mua sản phẩm
 • Nội dung quảng cáo sai sự thật, sai mục đích của sản phẩm hoặc nội dung không đúng với yêu cầu từ nhãn hàng, đối tác của Ecomobi
 • Nội dung bài đăng chứa hình ảnh nhạy cảm, phản cảm gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến lợi ích của Ecomobi và các đối tác của Ecomobi.

Ví dụ:

 1. Các bạn ơi hãy click vào tất cả các link ủng hộ mình nhé, mình sẽ dùng số tiền này để ủng hộ người nghèo [dẫn link affiliate]
 2. Khi bạn quá chán với quả tóc bình thường [dẫn link affiliate]

TRAFFIC SOURCE:

 • Traffic không rõ ràng, không chứng minh nguồn gốc của traffic
 • Traffic kém chất lượng: được định nghĩa là Tỷ lệ chuyển đổi (CVR, từ Unique click sang Đơn hàng) trên kênh của bạn thấp hơn Tỷ lệ chuyển đổi trung bình của toàn campaign (VD: camp Lazada Việt Nam tháng 6/2021 CVR = 3%), Ecomobi sẽ theo dõi và có thông báo tới bạn trong trường hợp phát hiện chất lượng thấp để bạn tối ưu kịp thời.
 • Sử dụng các công cụ để tăng lượt nhấp chuột
 • Kênh mạng xã hội không thỏa mãn yêu cầu của Ecomobi: số lượng followers/subscribers (Vietnam Market: Youtub từ 5,000, Tiktok và Instagram từ 10,000)
 • KOL đăng ký kênh chính (đủ điều kiện làm KOL) tuy nhiên không đặt liên kết ở kênh đăng ký chính mà lại đặt liên kết sản phẩm ở các kênh chưa đủ điều kiện

CÁCH XỬ LÝ

TRƯỜNG HỢP PHÁT HIỆN GIAN LẬN:

 • Khi phát hiện KOL gian lận, KOL sẽ bị trừ toàn bộ tiền hoa hồng từ click (UV commission) và/hoặc hoa hồng phát sinh từ đơn hàng vi phạm
 • KOL không được tham gia các campaign Shopee/Lazada dành riêng cho KOL hoặc chuyển KOL về campaign thường (publisher).

TRƯỜNG HỢP PHÁT HIỆN TRAFFIC KÉM CHẤT LƯỢNG:

Ecomobi sẽ liên tục theo dõi, trường hợp phát hiện ra Traffic kém chất lượng sẽ có thông báo kiểm tra với kênh của KOLs/Publisher. Và tùy từng trường hợp sẽ xử lý như sau:

Trường hợp 1: KOL chứng minh được traffic minh bạch, đủ điều kiện làm KOL. Ecomobi sẽ có thông báo thời gian theo dõi để KOLs tối ưu lại tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên do đặc thù traffic mà CVR không cải thiện, Ecomobi sẽ không áp dụng cơ chế trả UV commission với các trường hợp này, KOL vẫn được hoạt động bình thường.

Trường hợp 2: KOL sau khi được nhắc nhở nhưng không phản hồi hoặc KOL có phản hồi nhưng không chứng minh được traffic minh bạch, CVR không cải thiện, Ecomobi có toàn quyền giảm trừ toàn bộ UV commission. Ngoài ra, nếu CVR của KOL vẫn tiếp tục giảm ⇒ ảnh hưởng tới CVR chung của campaign thì account của KOL sẽ bị chuyển về campaign thường (publisher).

Trường hợp 3: KOL chứng minh được traffic minh bạch, tích cực phối hợp với đội ngũ quản lý KOL để cải thiện CVR, KOL tiếp tục được nhận tiền UV commission và hoạt động như bình thường.

Ecomobi mong rằng phần giải đáp trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình và hướng xử lý các trường hợp gian lận, tránh những trường hợp vi phạm không đáng có. Cùng Ecomobi xây dựng cộng đồng Affiliate lành mạnh và nâng cao doanh thu bạn nhé!

Kiếm tiền cùng Ecomobi ngay hôm nay !!

Đăng ký

CHIA SẺ BÀI VIẾT!

Icon Icon Icon
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận *

Tên của bạn *

Địa chỉ email *